Bản tin Thiết Kế Phễu 01: Nội dung tự hoàn vốn

ban-tin-thiet-ke-pheu

Nếu bạn đang kinh doanh, hoặc chuẩn bị bắt đầu kinh doanh thì việc tất cả chúng ta cần phải tạo ra là nội dung. Bạn có thể viết blog, sử dụng Youtube, podcast hoặc một kênh nào đó – nhưng bất kể bạn sử dụng cái gì đi nữa, bạn cần phải truyền tải thông điệp của mình nhiều hơn.

Rất nhiều người trong chúng ta đang làm điều đó. Vấn đề là, đôi khi chúng tôi không thấy bất kỳ khoản tiền nào quay trở lại ngay. Tôi thích cái phễu này vì nó cho bạn thấy một cách để các đẩy các nội dung của mình ra ngoài một cách thực sự vui vẻ và thú vị..

Tôi sẽ bắt đầu bằng cách chia nhỏ từng bước chính trong cái phễu này. Tôi sẽ cho bạn thấy những gì tôi thích về nó, những điều tôi nghĩ là hơi kỳ lạ – Tôi sẽ chia sẻ mọi thứ với bạn để giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trong quá trình thiết kế phễu của bạn.

Tạo ra nhiều nội dung

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sản xuất nội dung. Bạn không cần phải một lúc làm ba bốn thứ. Hãy chọn ra một kênh mà bạn thích rồi tập trung vào nó. Nếu bạn là người thích viết, bạn nên viết blog. Nếu bạn thích xem video, hãy làm Youtube hoặc Tiktok. Nếu bạn thích âm thanh, bạn nên làm một podcast.

thiet-ke-pheu-noi-dung

Ảnh 1: tạo ra nhiều nội dung

 Ngay bây giờ tôi đang làm một blog, tôi chưa làm postcast – tôi cứ cố gắng mãi, nhưng nó khó quá. Tôi cũng thích sử dụng Youtube và sẽ có những video hướng dẫn mà tôi sẽ tải lên trên đó. Nhưng không cần phải làm tất cả, mà hãy tìm ra bạn thích cái nào nhất và làm cái gì đó.

Hai lí do để tạo ra nội dung

Hãy thực tế một chút nhé – bạn sẽ không kiếm được tiền ngay lập tức, và bạn phải ổn với điều đó. Mục đích thực sự đằng sau việc xuất bản nội dung của riêng bạn có hai lí do:

Lí do 1: Bạn cần quen với giọng nói của mình. Mỗi khi bạn sản xuất ra nội dung, bạn sẽ trở nên thoải mái hơn. Không có vấn đề gì nếu không ai đọc các bài đăng trên blog, nghe podcast hoặc xem video của bạn. Hãy sử dụng thời gian này để trở nên giỏi hơn trong những việc bạn làm.

Lí do 2: Khi khán giả của bạn bắt đầu tăng lên, bạn sẽ nhận ra rằng mọi người bị hấp dẫn bởi những điều khác nhau. Lý do tại sao tôi làm blog hằng tuần là vì có lẽ không ai quan tâm đến chúng. Nhưng nửa còn lại thì sao, hãy đoán xem? Tôi nhận được rất nhiều lượt xem và tương tác. Điều này cho bạn biết những gì mọi người quan tâm, những gì bạn nên làm nhiều hơn và những gì bạn nên làm ít hơn. Nó cung cấp cho bạn khả năng bắt đầu học và thực sự tìm ra những gì khán giả của bạn quan tâm.

blog-tu-hoan-von

Ảnh 2: Blog tự hoàn vốn

Bây giờ bạn đang tạo ra nội dung (vì tôi hy vọng đã thuyết phục được bạn), bước tiếp theo là tìm cách kiếm tiền từ nội dung đó. Hãy nhớ rằng, mục tiêu không phải là kiếm tiền ngay. Bạn có các kênh khác để làm điều đó. Mục tiêu đầu tiên đó là tìm ra cách tự hoàn vốn từ tất cả công việc khó khăn của bạn.

Nội dung tự hoàn vốn trong thiết kế phễu

Bạn sẽ chi tiền để thu hút mọi người lắng nghe, đọc hoặc xem nội dung của bạn. Đó là cách mọi thứ đang hoạt động. Bạn phải bỏ ra một số tiền, nhưng mục đích là để tự hoàn vốn sau này. Nếu bạn tiêu một đô la, bạn phải tạo ra một đô la. Bằng cách đó, bạn có thể tăng lượng khán giả của mình và không tốn bất kỳ khoản tiền nào.

Tôi sẽ hướng dẫn bạn đi qua cái mà tôi tin là khuôn mẫu của Mike Dillard về một người tự làm nội dung. Đây là những nội dung tôi lấy từ phễu chủ chốt của anh ấy. Đầu tiên là blog SelfMadeMan.com (thể hiện trên ảnh 2). Nếu cuộn xuống, bạn sẽ thấy anh ấy đã phỏng vấn rất nhiều người. Nó trông thật là đẹp, và tôi thực sự thích trang này. Anh ấy cũng có các trang riêng cho nội dung iTunes của mình, Stitcher cho Android và Spotify. Đây là phần của việc tạo ra khách hàng tiềm năng của.

self-made-man

Ảnh 3: trang iTunes Self Made Man của Mike Dillard

Nếu bạn đã đọc cuốn sách “Bí mật Traffic” của Russell Brunson, có thể bạn đã nghe nói về Dream 100. Nếu chưa, hãy đi tìm đọc nó – Tôi rất tâm đắc về nó và điều này là vô cùng quan trọng cho quá trình thiết kế phễu của bạn.

Bạn có thể thấy Mike đang xác định những người trong danh sách Dream 100 của mình không? Đây là những người anh ấy muốn mời lên podcast của mình. Nếu bạn nhìn kỹ, có một vài điều thực sự quan trọng về tất cả những người trong Dream 100 của anh ấy. Trước hết, họ phải là những người tài năng, nếu không, phỏng vấn họ sẽ không vui lắm đâu.

noi-dung-tu-hoan-von

Ảnh 4: dẫn vào trang nội dung tự hoàn vốn từ bài đăng Facebook

Thứ hai, hầu hết những người này đều có thứ gì đó thực sự sẽ mang lại giá trị cho Mike và cho bạn. Bạn có đoán được nó là gì không? Anh ấy đã phỏng vấn Drew Canole, Tucker Max, Joel Marion và một số người khác, những người này đều có điểm chung giống nhau – họ có lượng khán giả rất lớn.

Ngoài phỏng vấn những người này vì họ tuyệt vời, anh ấy còn muốn có thể tiếp cận với khán giả của họ. Ví dụ: Drew Canole có 2,5 triệu người hâm mộ trên Facebook. Có một lý do chiến lược khiến Mike phỏng vấn Drew. Đó là vì sau khi phỏng vấn Drew, anh ấy có thể tạo một trang thu hút kèm theo hình ảnh của Drew nói rằng, “Nhấp vào đây để nghe podcast của Drew…”

Anh ấy làm điều tương tự cho mọi cuộc phỏng vấn, và đối với mỗi người, anh ấy tạo ra một ưu đãi front-end mới và một loại hook mà anh ấy có thể “ném” vào ao khách hàng tiềm năng này. Drew cũng có thể sẽ gửi điều này cho hàng triệu người theo dõi trên Facebook của anh ấy. Giả sử bạn đang theo dõi Drew và bạn nghe cuộc phỏng vấn của anh ta … Điều gì sẽ xảy ra? Bạn ngay lập tức đăng ký podcast của Mike! Sau đó, bạn sẽ được dẫn đến blog, nơi những điều điều kỳ diệu sẽ xảy ra…

Điều đầu tiên bạn sẽ thấy trên blog là một cái form để nhập tên và địa chỉ email của bạn nhằm tham gia cộng đồng của Mike miễn phí. Bạn tham gia miễn phí và… bùm, bạn được thêm vào danh sách email của anh ấy. Bạn sẽ bắt đầu nhận được email trong tương lai.

doanh-nhan-tu-than

Ảnh 5: trang bán hàng của Self Made Man của Mike Dillard

Sau đó, nó sẽ đưa bạn đến một trang có tiêu đề: “Thông điệp quan trọng cho những người đàn ông muốn trở thành những doanh nhân tự thân” và một video của Mike. Khi lần đầu tiên đến trang này, tất cả những gì bạn thấy là thanh trên cùng này trong video. Không có gì khác bên dưới. Mike sẽ chỉ nói với bạn một câu: “Này, cảm ơn vì đã đăng ký, đây là điều bạn được phép mong đợi, đây là điều sắp xảy ra …” Sau đó, anh ấy bắt đầu chia sẻ một số kinh nghiệm của mình.

Anh ấy áp dụng một kĩ thuật bán hàng rất khéo léo, nhưng bạn sẽ không cảm thấy như anh ấy đang bán hàng cho bạn. Anh ấy chỉ kể cho bạn một câu chuyện và nói về một số thứ. Khi nói xong, anh ấy đã thuyết phục bạn rằng bạn cần tham gia câu lạc bộ của anh ấy. Cuối cùng, về cơ bản, anh ấy đang quảng cáo cho một trang web thành viên mà nếu bạn muốn tham gia thì phải trả 47 đô la.

Feedback của tôi

Có một số điều tôi muốn chỉ ra về phễu này. Đối với tôi, khi vào trang này, video này đang phát và nó khá là dài. Tôi không biết rằng người ta có một mục đích cho nó. Tôi cứ nghĩ đó là video của trang cảm ơn và tôi đã mém rời đi. Sau đó, đột nhiên, một mẫu đơn đặt hàng xuất hiện và tôi kiểu: “Ồ wow. Cái gì đây?”.

Nếu tôi đang thử nghiệm A/B cho Mike, hoặc nếu tôi đang tư vấn cho anh ấy, điều đầu tiên tôi sẽ nói là: “Đừng giấu form đặt hàng đó vì người ta sẽ muốn tham gia.” Đã có lúc việc ẩn nó đi và đột nhiên nó xuất hiện một cách kỳ diệu đem lại hiệu quả một cách diệu kỳ, nhưng lâu rồi tôi chưa thấy một bài thử nghiệm nào mà ẩn biểu mẫu lại có tác dụng tốt.

Điều tiếp theo tôi muốn chỉ ra là một điều hay ho khác. Nếu bạn nhấp vào nút “Tham gia ngay bây giờ”, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Nó yêu cầu tên, email và thẻ tín dụng, sau đó là nút “mua”. Hết! Nó giống như một biểu mẫu tham gia với việc bổ sung thẻ tín dụng và sau đó bạn có sản phẩm. Thực sự đơn giản.

Quá trình mua rất dễ dàng – tôi thích vậy. Đó là một trong những biểu mẫu đặt hàng yêu thích của tôi mà tôi đã từng thấy. 

Khi xem qua phễu của Mike, tôi đã nghĩ: “Được rồi, up-sells (bán thêm) và down-sells (bán giảm) sẽ thế nào đây, và phần còn lại của quy trình bán hàng là gì?” Đoán xem nào? Anh ấy không có chúng!

Có một vài bài học ở đây. Trước hết, tôi nghĩ Mike nên có một số sản phẩm bán thêm. Nếu bạn là một khách hàng của tôi và muốn mô hình hóa phễu của Mike thì tôi sẽ khuyên như vậy.

Bài học thứ hai là rất nhiều người trong chúng ta không giúp các phễu của mình trở hoạt động được bởi vì chúng ta nghĩ rằng chúng ta cần phải có những thứ to tát, phức tạp bên trong.

Một cái phễu tốt phải có up-sells, down-sells, cross-sells (bán chéo), cửa sổ bật ra và tất cả những thứ đó chỉ làm chúng ta căng thẳng thêm, phải không? Vâng, đó là trường hợp lý tưởng nhất, và bạn có thể thêm những thứ đó sau, nhưng ngay bây giờ bạn không cần điều đó.

form-dang-ky

Ảnh 6: pop-up thanh toán đăng ký

Tất cả những gì bạn cần là một quy trình đơn giản. Mục tiêu của Mike ở đây không phải là kiếm một triệu đô la. Tôi tin rằng mục tiêu của anh ấy là có thể hòa vốn để số tiền anh ấy chi cho quảng cáo để có được khán giả sẽ không tốn của anh ta một đồng nào. Đó là lý do tại sao nó được gọi là phễu tự hoàn vốn. Nó làm cho tất cả nội dung tiếp thị của anh ta trở thành miễn phí.

Hãy tưởng tượng nếu tất cả các hoạt động tiếp thị mà bạn làm để thu hút mọi người đến với podcast, Youtube hoặc blog của bạn không thực sự khiến bạn mất một đồng nào! Đối với mỗi đồng bạn bỏ vào, bạn sẽ nhận lại được một đồng gần như ngay lập tức. Đó là lý do tại sao tôi muốn chia sẻ phễu này với bạn.

Tôi nhìn vào tương lai của những nơi có traffic (lượng truy cập) ngày càng nhiều, người ta không muốn chúng ta quảng cáo các squeeze page (trang thu thập thông tin khách hàng tiềm năng) và sales page (trang bán hàng). Họ muốn chúng ta quảng cáo nội dung.

Chúng ta cần sẵn sàng tạo ra nội dung và trả tiền cho nội dung. Chúng ta cũng cần có kế hoạch về nơi mà nội dung đó sẽ điều hướng mọi người đến và cách chúng ta kiếm tiền từ nội dung đó. Tôi nghĩ rằng Mike đang làm công việc thiết kế phễu này rất tuyệt vời.

trang-cam-on-selfmademan

Ảnh 7: trang cảm ơn của Mike Dillard sau khi đăng ký

Điều thú vị khác về cái phễu này là sản phẩm trị giá $47 không quá phức tạp. Trong khu vực dành cho thành viên, có một đoạn video quay cảnh Mike ngồi trên bàn làm việc và một số đường link dẫn đến các tài liệu đi kèm với nội dung. Trong video, anh ấy nói chuyện với khán giả và tôi nghĩ nó chỉ dài ba hoặc bốn giờ. Thế thôi. Tôi đã trả 47 đô la chỉ để có cơ hội nghe anh ấy nói chuyện một chút. Một lần nữa, nó không có gì là phức tạp cả.

Khi lượng khán giả này bắt đầu tăng lên, anh ấy sẽ có 100.000, 500.000, 1.000.000 người hoặc hơn số người theo dõi anh ấy. Giờ đây, việc ra mắt một sản phẩm mới hoặc một webinar (hội thảo trên web) đều là rất hợp lý.

Lời kết

Tôi là một người hâm mộ và tin tưởng vào phễu, bởi vì các chuyên gia đã dành nhiều thời gian để thử nghiệm và tạo ra giá trị. Nó giúp cho việc bán hàng sau này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Mike đang sử dụng một chiến lược thực sự hiệu quả. Nhận trước một số tiền để bạn không mất bất cứ chi phí nào. Sau đó, bạn tạo ra nhiều giá trị, đến mức khi bạn sẵn sàng ra mắt sản phẩm tiếp theo, khán giả của bạn sẽ ở đó và họ sẵn sàng đưa tiền cho bạn.

Tôi hy vọng bạn thích sự đơn giản đằng sau cái phễu này. Đó là một ví dụ tuyệt vời về cách thực hiện tất cả các kế hoạch content marketing của bạn và nhanh chóng hòa vốn để bạn có thể bắt đầu xây dựng tệp khán giả cách miễn phí. Ngay khi bạn có thể làm điều đó, không gì có thể giới hạn bạn cả!

Đây là loạt bài viết sẽ được đăng vào 7 giờ tối thứ 7 hằng tuần. 

Những thông tin trong bài viết này đã được Duy tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn nhằm mang đến cho độc giả những ý tưởng, kiến thức, case study của rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình phễu marketing và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kỳ đóng góp nào, hãy comment ở phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Hy vọng các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị qua loạt bài viết này.

Bạn thích nội dung này?

Duy thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Duy tôn trọng quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn nên chỉ gửi 1 email/tuần và KHÔNG SPAM.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *