Bản tin Thiết Kế Phễu 03: Phễu bán hàng giá cao

ban-tin-thiet-ke-pheu-3

Chào mừng bạn trở lại với bản tin Thiết Kế Phễu! Trong tuần này, chúng ta sẽ phân tích một cái phễu mà tôi rất yêu thích – phễu bán hàng giá cao.

Đây là một cái phễu khá đặc biệt và có lẽ đi ngược với những gì mà nhiều doanh nghiệp đang làm.

Hầu hết các nhà tiếp thị sẽ cố gắng thu hút càng nhiều khách hàng tiềm năng và khiến họ trở thành khách hàng mua hàng.

Nhưng phễu bán hàng giá cao thì hầu như đi ngược lại vì mục đích của nó là sàn lọc mọi người để tìm ra khách hàng mơ ước của mình.

Và casestudy điển hình cho loại phễu này mà tôi muốn chia sẻ đó là Warrior Week (Tuần Lễ Chiến Binh) của Garrett White.

Tôi thậm chí còn không biết Garrett là ai cho đến khi chúng tôi tham gia một sự kiện online, và một người bạn của tôi đã nói rằng “Này, anh chàng đó đã kiếm được 500.000 đô la một tháng. Bạn nên xem thử.”

Vì vậy, tôi đã vào trang web của anh ấy, xem đoạn video đầu tiên và ngay lập tức bị cuốn hút. Tôi chuyển sang trang tiếp theo có một bộ phim tài liệu và tôi lại bị cuốn hút! Tôi rất thích thú về những gì Garrett đang làm, và cũng muốn chia sẻ những gì mà tôi nghiên cứu được từ phễu của anh ta.

Phễu bán hàng giá cao - Đẩy người ta ra

Có một vài điều thú vị về phễu của Garrett mà anh ấy đã nói tại sự kiện của Clickfunnels mà tôi muốn chia sẻ với bạn hôm nay. Khái niệm đầu tiên là khái niệm mà tất cả chúng ta cần phải suy nghĩ.

Rất nhiều lần chúng ta cố gắng tạo ra một cái phễu thu hút mọi người, trong khi phễu bán hàng giá cao của Garrett lại làm ngược lại. Tất cả chỉ nhằm đẩy mọi người ra xa để bạn chỉ có được một vài người mà bạn muốn – những khách hàng mơ ước của bạn.

Một số người xem video của anh ấy có thể thấy mình bị xúc phạm. Anh ta nói tục rất nhiều. Anh ấy nói những điều ngay lập tức khiến nản lòng những người phụ nữ và một số kiểu đàn ông – nhưng đó là cách anh ấy tìm được người mình muốn.

pheu-ban-hang-gia-cao

Ảnh 1: Phễu bán hàng giá cao (High Ticket Funnel)

Anh ấy đã lấy cái phễu bán hàng giá cao này và phát triển nó đến mức nó tạo ra đem lại những con số đáng kinh ngạc. Bây giờ anh ấy đang chuyển đổi mô hình của mình nhưng những khái niệm cốt lõi đằng sau nó thật tuyệt vời, vì vậy tôi muốn hướng dẫn bạn về nó …

Trang Một: Landing page

Hãy bắt đầu với landing page của anh ấy. Hãy để ý cách nó mời gọi những khách hàng trong mơ của anh ấy – những doanh nhân đã lập gia đình. Không chỉ bất kỳ doanh nhân nào, họ cần phải kết hôn.

Sau đó, có một video rất gay cấn khi anh ấy kể về câu chuyện của mình và thu hút bạn theo dõi, bởi vì bạn sẽ muốn tìm hiểu xem anh ấy đang nói về điều gì.

Điều thú vị là bạn sẽ thấy rất nhiều trang cung cấp ebook miễn phí, báo cáo miễn phí hoặc bản tin qua email miễn phí vì đó là điều mà mọi nhà tiếp thị đang làm. Nhưng tại sự kiện của Clickfunnels, Garrett đã nói về việc khi anh ấy tự hỏi bản thân mình muốn gì, anh ấy sẽ muốn xem một bộ phim tài liệu hoặc một bộ phim hấp dẫn.

Thật dễ để hỏi: “Các nhà tiếp thị internet khác đang làm gì?” Nhưng câu hỏi quan trọng hơn là khách hàng mơ ước của bạn muốn gì? Điều gì sẽ khiến họ muốn tương tác để cung cấp cho bạn địa chỉ email của họ?

landing-page-tuan-le-chien-binh

Ảnh 2: Trang landing page Warrior Week

Đối với Garrett, đó là phim tài liệu của anh ấy. Tham gia và bạn sẽ được xem một bộ phim tài liệu 60 phút thú vị về Warrior Week – vì bạn chọn tham gia và nó sẽ đưa bạn đến trang tiếp theo…

Trang Hai: Trang phim tài liệu

Bạn có thể đang tự hỏi ai sẽ xem một bộ phim tài liệu dài 60 phút, bởi vì nó quá dài. Nhưng nội dung của nó rất tuyệt vời. Garrett nói về Warrior Week (Tuần Lễ Chiến Binh). Nó đã khiến anh ấy và những người khác khóc – nó rất dữ dội và mạnh mẽ.

Với những video dài như thế này, Garrett đã sử dụng một thứ mà chúng tôi gọi là video spoiler box (tạm gọi là hộp tiết lộ nội dung video).

Trong ảnh số 3 ở phía dưới, bạn có thể thấy anh ấy làm điều tương tự dưới nút “Nhấp vào đây để tham gia …”. Anh ấy phân tích những gì sẽ xảy ra trong bộ phim tài liệu để bạn không thắc mắc mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

phim-tai-lieu-tuan-le-chien-binh

Ảnh 3: phim tài liệu “Tuần Lễ Chiến Binh”

Bạn biết rằng đầu tiên nó sẽ nói về Council of Kings (Hội đồng của các vị vua), sau đó là Why Warrior Week (Tại sao lại là Tuần Lễ Chiến Binh), Divine Darkness (xua tan bóng tối),… và cứ như thế. Nó tiếp tục khiến bạn bị hấp dẫn để tự nói với chính mình: “Tôi phải xem đến phút thứ 27, bởi vì tôi sẽ tìm hiểu về Warrior Week”.

Thật buồn cười, nếu bạn nhìn vào video, nó dài khoảng 121 phút, vì vậy nó là hai giờ thay vì chỉ một giờ. Nhưng anh ấy biết cách đưa bạn đến và giữ chân bạn ở lại.

Một điều thú vị mà Garrett đã từng chia sẻ là có một người bình thường xem phim tài liệu này bốn lần trước khi họ đăng ký trở thành một phần của Warrior Week! Mọi người đang dành tám giờ hoặc hơn để xem quá trình này trước khi họ sẵn sàng thực hiện bước nhảy vọt của họ.

Phễu bán hàng giá cao không phải là để đem lại tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng – mà là tạo ra sự khao khát đối với một cái gì đó mà mọi người muốn trở thành một phần của nó.

Thông qua các chuỗi email và mọi thứ khác đang diễn ra, Garrett đang xây dựng một nền văn hóa và một cộng đồng mà những người anh ấy đang kêu gọi (các doanh nhân đã kết hôn) sẽ muốn trở thành một phần của nó.

Tôi nghĩ nó thật hay ho. Xây dựng một bộ phim tài liệu về những gì chúng ta làm là điều tôi chưa bao giờ thực hiện nhưng thực sự rất muốn hoàn thành nó.

Trang Ba: Đăng ký ứng tuyển

Sau khi xem bộ phim tài liệu và cuối cùng bạn quyết định đăng ký ứng tuyển, bạn nhấp vào nút để đăng ký Warrior Week. Điều này sẽ đưa bạn đến một trang có video do chính Garrett gửi cho bạn.

Phim tài liệu thường có sức hấp dẫn đại chúng, nhưng video này tập trung nhiều hơn vào cá nhân.

ung-tuyen-tuan-le-chien-binh

Ảnh 4: trang đăng ký ứng tuyển Warrior Week

Anh ấy sẽ nói: “Chào mừng, tôi rất vui vì bạn đã ở đây. Có thể có một chỗ cho bạn nhưng bạn cần phải đăng ký”.

Anh ấy đang cố gắng loại bỏ những người không phù hợp, bước đầu tiên trong đơn đăng ký là anh ta sẽ hỏi bạn là nam hay nữ. Nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ bị loại vì anh ấy chỉ làm việc với những doanh nhân nam đã có gia đình.

Anh ấy trải qua toàn bộ quy trình ứng tuyển này để tìm hiểu xem bạn có xứng đáng hay không và liệu bạn có phù hợp hay không. Tất cả là về định vị, đó là chìa khóa cho bất kỳ loại doanh thu bán sản phẩm cao cấp nào.

Trang Bốn: Giáo dục

Sau khi đăng ký tham gia Warrior Week, mục tiêu tiếp theo của anh ấy là giáo dục. Cứ như thể là bạn chưa học được gì qua bộ phim tài liệu vậy.

Bây giờ anh ấy muốn bạn được tiếp cận, tìm hiểu và trải qua các bước để khi bạn nhấc điện thoại lên, bạn đã sẵn sàng để mua.

Vì vậy, bước tiếp theo sẽ đưa bạn đến một trang nơi bạn được chuyển hướng đến xem một video, lên lịch phỏng vấn với Sam, sau đó mở khóa khu vực dành riêng cho bạn.

trang-truyen-thu-tuan-le-chien-binh

Ảnh 5: trang truyền đạt về Warrior Week

Trong khu vực đó, Garrett sẽ cung cấp hàng giờ đào tạo cho bạn. Tất cả đều hoàn toàn miễn phí với mục tiêu truyền đạt cho bạn và khiến bạn muốn trở thành một phần của cộng đồng này.

Warrior Week (Tuần Lễ Chiến Binh)

Warrior Week đưa mọi người trải qua một quá trình kéo dài 4 ngày, họ có một trải nghiệm đáng kinh ngạc, và sau đó khi kết thúc, anh ấy mời khán giả tham gia một chương trình trị giá 50.000 đô la.

Garrett đã chia sẻ rằng có khoảng sáu trong số tám người đăng ký chương trình 50.000 đô la!

Tôi muốn bạn suy nghĩ thông suốt quá trình này. Làm cách nào bạn có thể tạo ra sản phẩm, công việc kinh doanh, trải nghiệm của mình hoặc làm điều gì đó tương tự? Bạn có thứ gì đó mang tính trải nghiệm không, hoặc nếu không, bạn có thể tạo ra thứ đó không?

Bởi vì khi mọi người nhìn thấy trải nghiệm đó, họ muốn trở thành một phần của nó. Mọi người muốn được thuộc về và đó là sức mạnh của cái phễu bán hàng giá cao này.

he-thong-ban-hang-gia-cao

Ảnh 6: hệ thống phễu bán hàng giá cao

Tôi đã vạch ra quy trình trong hình trên để bạn có thể thấy quy trình được đơn giản hóa. Phễu bắt đầu bằng một squeeze page giới thiệu phim tài liệu. Có video và sau đó mọi người có thể chọn tham gia.

Tôi muốn nhấn mạnh ngay ở đây rằng bạn phải bán hàng ở mọi bước. Trên trang này, cái được bán đó là “Hãy đưa tôi địa chỉ email của bạn và bạn có thể xem bộ phim tài liệu tuyệt vời này.”

Garrett dành ba hoặc bốn phút ở đây để thuyết phụ bạn lý do tại sao bạn cần cung cấp cho anh ta địa chỉ email và xem phim tài liệu. Lưu ý sự khác biệt giữa cách thu hút thông thường và “Này, cho tôi địa chỉ email và tôi sẽ gửi cho bạn một bộ phim tài liệu.” Anh ấy bày tỏ điều này để bạn phải khao khát.

Nếu bạn không muốn, bạn sẽ không cung cấp cho anh ta địa chỉ email của bạn, và bạn chắc chắn sẽ không dành hai giờ để xem một bộ phim tài liệu. Vì vậy, bạn cần “bán hàng” mong muốn ở mọi bước trên hành trình khách hàng này.

Trang tiếp theo là phim tài liệu. Có một nút để đăng ký Warior Week và một video spoiler box nói về những gì đang xảy ra ở mỗi bước trong video và giúp giữ họ lại xem hết video.

Sau đó, bạn nhấp vào nút đăng ký, bạn sẽ được đưa đến video của Garrett nói chuyện trực tiếp với bạn. Sau đó, có một đơn ứng tuyển mà bạn cần điền vào để xem liệu bạn có phù hợp hay không.

Sau khi nộp đơn, họ sẽ được đưa đến một nơi mà Garrett gọi là indoctrination page.

  • Bước đầu tiên trên trang này là xem video.
  • Bước thứ hai là lên lịch cuộc gọi với Sam.
  • Và bước thứ ba là xem video để họ giáo dục bạn nhiều hơn về khái niệm họ đang cố gắng bán trong toàn bộ quá trình này.

Tại một sự kiện offline, anh ấy sẽ bán thêm một sản phẩm thậm chí còn cao cấp hơn. Và đó là phễu bán hàng giá cao của Warrior Week.

Lời chào hàng 5 con số của bạn

Khái niệm này có thể phù hợp với rất nhiều doanh nghiệp. Nó không có nghĩa là bạn phải chạy các chương trình đào tạo kéo dài một tuần, nhưng bạn có thể bán một cái gì đó mang tính trải nghiệm. 

Nó có thể là một sự kiện, một hội thảo hoặc tương tự như vậy hay không?

Sau đó, làm thế nào để bạn lưu lại điều đó dưới dạng phim tài liệu và điều tiếp theo bạn có thể cung cấp là gì?

Garrett yêu cầu mọi người trả 10.000 đô la để tham dự Warrior Week, và anh ấy đã bán thêm 50.000 đô la ở đó.

Hầu hết mọi người sẽ nghĩ, “Điều đó là không thể, không ai lại đi mua cái đó.” Nhưng nếu bạn cấu trúc phễu đúng bằng cách thực hiện tất cả những điều chúng ta đã đề cập, thì điều đó hoàn toàn có thể.

Nó đang xảy ra ngay bây giờ và nó cũng có thể xảy ra với doanh nghiệp của bạn!

Phễu bán hàng giá cao Warrior Week là một trong những mục yêu thích của tôi và tôi hy vọng bạn cũng có thể mô phỏng cái phễu này cho doanh nghiệp của mình.

Lời kết

Vâng! Vậy là bạn vừa đi qua một casestudy thực tế từ một phễu bán hàng giá cao. Nó  đáng để bạn cân nhắc và là một trong những loại phễu đơn giản nhưng mang lại doanh thu tốt nhất mà bạn có thể sử dụng!

Đây là loạt bài viết sẽ được đăng vào 7 giờ tối thứ 7 hằng tuần.

Những thông tin trong bài viết này đã được Duy tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn nhằm mang đến cho độc giả những ý tưởng, kiến thức, case study của rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình phễu marketing và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kỳ đóng góp nào, hãy comment ở phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Hy vọng các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị qua loạt bài viết này.

Bạn thích nội dung này?

Duy thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Duy tôn trọng quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn nên chỉ gửi 1 email/tuần và KHÔNG SPAM.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *