Bản tin Thiết Kế Phễu 05: Phễu video bán hàng

ban-tin-thiet-ke-pheu-5

Chào mừng bạn trở lại với bản tin Thiết Kế Phễu! Trong tuần này, tôi sẽ cho bạn xem một trong những phễu yêu thích của tôi vì tôi đã thấy cách nó hoạt động, tôi biết doanh thu mà họ tạo ra, và chúng thật điên rồ!

Trong vài năm gần đây, tôi không còn thấy nhiều người sử dụng bán hàng bằng video trong phễu của họ nữa.

Tôi không biết tại sao lại như vậy – nhưng có những phễu video bán hàng vẫn tiếp tục làm việc năm này qua năm khác mà vẫn hiệu quả.

Đó là một cái loại phễu rất tốt để mô phỏng, đặc biệt nếu bạn đang theo đuổi traffic lạnh. Chúng đang rất hiệu quả trong việc chuyển đổi traffic lạnh, vì vậy hãy theo dõi kỹ khi tôi chỉ ra cho bạn cách nó đang hoạt động …

Trang 1A: Bài báo Pre-sale

Ví dụ điển hình cho loại phễu video bán hàng mà tôi muốn chia sẻ với bạn là công ty là REO Rockstar. Một người tên là Preston Ely đã xây dựng phễu này.

Anh ấy là một trong những người có thể nói là ngầu nhất trên thị trường bất động sản. Tôi vào xem nó một hoặc hai lần một tuần và rất tận hưởng khi làm vậy. Bởi vì có rất nhiều thứ để học hỏi tại đây.

bai-bao-pre-sale

Ảnh 1: Bài báo pre-sale Báo cáo Tự do Tài chính (cho traffic lạnh)

Tất cả bắt đầu với các landing page khác nhau dựa trên nơi họ muốn điều hướng lưu lượng truy cập đi đến. Đây là một trong những lý do lớn tại sao tôi muốn bạn thấy điều này.

Trang đầu tiên là một quảng cáo có tên là Báo cáo Tự do Tài chính (Financial Freedom Report) với một bài báo nói về việc những kẻ lừa đảo trong gia đình đang sử dụng một kẽ hở để kiếm tiền mà không phải bỏ ra chi phí như thế nào.

Thật dễ dàng để đẩy lưu lượng truy cập (traffic) lớn đến video, hội thảo trên web (webinar) hoặc đến hầu như bất kỳ loại phễu nào khác. Nhưng khi bạn có traffic lạnh và mọi người không biết bạn là ai, một bài báo là một cách tuyệt vời để đưa họ vào thế giới của bạn một cách thoải mái.

Tất cả tập trung vào khái niệm sử dụng các trang pre-sale như thế này để thúc đẩy traffic lạnh vào phễu của bạn. Bài viết này nói về cách bạn có thể kiếm được nhiều tiền từ bất động sản và sau đó đẩy trực tiếp đến  phễu video bán hàng. Đó là nơi họ hướng cái truy cập đến.

Trang 1B: Squeeze page

Họ đang đẩy traffic ấm của họ đến một squeeze page. Đây là một trong những squeeze page yêu thích của tôi vì một vài lý do.

squeeze-page-cua-rockstar

Ảnh 2: Squeeze page của REO Rockstar (cho traffic ấm)

Đầu tiên, nó trông thật tuyệt vời. Tôi đặc biệt yêu thích những mũi tên nhấp nháy. Tôi nghĩ rằng khái niệm này ban đầu đến từ OptimizePress. Họ làm các landing page có các mũi tên nhấp nháy như thế nhưng tôi chưa bao giờ thấy bất cứ ai sử dụng nó cả. Tôi sẽ bắt đầu sử dụng nó vì tôi nghĩ chúng thực sự thu hút sự chú ý của bạn.

Một điều nữa mà tôi yêu thích ở trang này là âm thanh phát ra ở chế độ nền, nơi bạn có thể nghe thấy giọng trầm ấm của Preston. Đây là một phần kịch bản của anh ấy:

“Chào mừng đến với REORockstar.com. Tôi có một lời muốn thú nhận. Chỉ trong một giây nữa, bạn sẽ tìm ra lý do tại sao tôi lại đang nói nhỏ. 

Tôi không biết ai đang ở xung quanh bạn, điều rất quan trọng là bạn phải giữ điều này cho riêng mình để không tạo ra cho mình bất kỳ sự cạnh tranh không đáng có nào. Đây là điều mà bạn muốn giữ cho riêng mình. Vì vậy, hãy đóng cửa nếu bạn đang ở trong phòng, đừng để ai vào cả.

Tôi đã phát hiện ra lỗ hổng trong dự luật kích cầu trị giá 787 tỷ đô la cho phép tôi kiếm được mười đến mười lăm REO, tài sản bị tịch thu bởi ngân hàng mỗi tháng mà không bao giờ thanh lý được chúng.

Tôi làm việc đó mà không cần sử dụng tiền hoặc tín dụng, không có bất kỳ rủi ro nào, không cần bất kỳ kinh nghiệm nào , không cần lao động chân tay. Tôi là người lười biếng nhất mà bạn sẽ gặp đấy.

Nếu bạn, cũng giống như nhiều người, nghĩ rằng mình cần nhiều tiền hoặc kinh nghiệm để kiếm lợi nhuận từ những ngôi nhà bị ngân hàng xiết nợ, hãy suy nghĩ lại.

Nếu bạn tin rằng việc mua và bán tài sản thuộc sở hữu của ngân hàng chỉ dành cho những người giàu có và họ biết họ đang làm gì thì bạn đã nhầm. Nếu bạn vẫn đang bán nhà theo cách cũ, bạn đang cần được thức tỉnh.

Bạn sắp được xem một đoạn video ngắn. Trong đó tôi sẽ kể cho bạn nghe những bí mật của tôi về cách tôi kiếm lời mười đến mười lăm căn nhà bị tịch thu thuộc sở hữu ngân hàng mỗi tháng, liên tục, không phải hàng năm, mà là hàng tháng.

Những gì bạn muốn làm ngay bây giờ là nhập tên và địa chỉ email của bạn vào biểu mẫu bên phải, và tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách tôi làm điều đó.”

Điều đó thật tuyệt vời phải không? Bạn có cảm giác như anh ấy đang thì thầm với bạn những bí kíp không? Bạn không thể bỏ nó ngoài tai, nhưng không phải là nó rất hấp dẫn sao? Bạn nghĩ: “Tôi phải tìm ra đó là gì.” Tôi thích cách anh ấy thuyết phục người ta tham gia như vậy.

Có hai cách khác nhau để mọi người truy cập phễu của anh ấy. Traffic lạnh sẽ được đưa đến trang quảng cáo. Traffic ấm hơn, như quảng cáo Facebook và các đối tác liên doanh, được đưa đến với squeeze page của anh ấy – và cả hai đều hoạt động hiệu quả.

Trang 1C: Exit pop

Nếu bạn rời khỏi bất kỳ trang nào trong số này, bạn sẽ thấy một cửa sổ thoát (exit pop).

exit-pop-reo-rockstar

Ảnh 3: Exit pop (cửa sổ thoát) của REO Rockstar

Về cơ bản, đây là phiên bản bằng chữ của những gì sẽ xảy ra trong  bán hàng bằng video ở trang tiếp theo, một lần nữa là với mục tiêu khiến họ mua hàng.

Đó là cách mà phần đầu tiên của phễu video bán hàng này hoạt động.

Trang 2: Bài bán hàng bằng video (Video Sales Letter)

Tiếp theo, nếu bạn chọn tham gia hoặc nhấp vào liên kết từ bài báo, thì bạn được đưa đến trang bán hàng bằng video (video sales letter page).

thu-ban-hang-bang-video

Ảnh 4: Trang bán hàng bằng video (Video sales letter)

Trang này rất dễ hiểu. Về cơ bản, nó có dòng tiêu đề: “’Thí nghiệm về lỗ hổng kích thích’ Giúp Tôi Bán 31 Ngôi Nhà Bị Tịch Thu Vào Tháng Trước. Bật Loa Lên Và Nghe Như Thế Nào … ” rồi đến video.

Họ đã ẩn nút thêm vào giỏ hàng và sau đó giá 37 đô la bật lên. Khi bạn nhấp vào đó, nó sẽ đưa bạn đến biểu mẫu đặt hàng mà bạn sẽ điền thông tin thanh toán của mình vào.

Trang 3A & 3B: Upsell / Downsell #1

Tiếp theo, nó sẽ đưa bạn đến phễu thực sự của họ. Đây là upsell page đầu tiên trong phễu của họ. Tôi nghĩ rằng nó thực sự là một ý tưởng hay khi chúng làm nổi bật thành phố nơi bạn sống.

reo-rockstar-upsell-#1

Ảnh 5: Trang Upsell #1 của REO Rockstar

Ví dụ: giả sử khi tôi xem trang này và tôi đang ở văn phòng của mình tại Meridian  –  tôi sẽ thấy một phần của dòng tiêu đề có nội dung “Vì bạn đến từ Meridian, Idaho, bạn sẽ muốn xem qua cái này.”

Nó khiến tôi suy nghĩ, “Chà, điều này có vẻ chân thực đối với tôi.”

Sau đó, bạn cuộn xuống và đó là một mẫu bán hàng dài hơn để đưa ra lần upsell đầu tiên.

Tôi muốn bạn chú ý đến chiến lược định giá của họ đằng sau điều này. Họ bán nó với giá $197. Nếu bạn nói có, rõ ràng nó sẽ tính bạn $197, nhưng nếu nói không, thì nó sẽ đưa bạn đến phần downsell.

reo-rockstar-downsell-#1

Ảnh 6: Trang Downsell #1 của REO Rockstar

Đối với khoản giảm giá, nội dung về cơ bản nói rằng: “Chờ đã. Nếu bạn không đủ khả năng, tôi hiểu, vì vậy những gì chúng tôi sẽ làm là cung cấp cho bạn một gói thanh toán”. Họ có hai lựa chọn, hoặc ba lần thanh toán 67 đô la hoặc thanh toán toàn bộ (ưu đãi ban đầu).

Chúng tôi đã thực hiện một bài kiểm tra và thật là điên rồ khi có nhiều người đã thanh toán toàn bộ một lần – họ chỉ cần thêm một cái đẩy nhẹ nữa. Đó là lần upsell và downsell đầu tiên.

Trang 4A & 4B: Upsell / Downsell #2 ​

Sau đó, bạn được chuyển sang lần upsell tiếp theo, ưu đãi liên tục (continuity offer) của họ. Họ đang cung cấp tám buổi đào tạo miễn phí cộng với tất cả các lợi ích thành viên. Nếu bạn nói có, nó sẽ bắt đầu tính cho bạn giá $97.

reo-rockstar-upsell-#2

Ảnh 7: Trang Upsell #2 của REO Rockstar

Nếu bạn nói không với đề nghị đó, lần downsell tiếp theo là bản dùng thử nơi bạn có thể đăng ký dùng thử miễn phí trong 30 ngày tiếp theo. Bằng cách đó, những người sẵn sàng tham gia sẽ trả trước, nhưng những người đang phần vân sẽ nhận được bản dùng thử.

reo-rockstar-downsell-#2

Ảnh 8: Trang Downsell #2 của REO Rockstar

Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tuyệt vời. Sau đó, họ đưa bạn đến thank you page.

Đó là cách phễu video bán hàng này hoạt động. Điều đó có thú vị không? Tôi thích nhìn thấy mỗi khi có người sử dụng downsell một cách hiệu quả vì chúng thực sự rất hay ho.

Phễu video bán hàng của REO Rockstart

Hãy xem qua cái phễu này bằng cách sử dụng bản phác thảo ở phía dưới. 

pheu-video-ban-hang

Ảnh 9: Phễu video bán hàng của REO Rockstar

Đầu tiên, chúng có hai landing page khác nhau – một là squeeze page điển hình và một là bài báo bán sớm (pre-sale article). Cả hai đều dẫn đến trang bán hàng bằng video (video sales letter page).

Trên video sales letter page, họ có một video giới thiệu về sản phẩm tuyệt vời mà họ bán với giá $37. Khi bạn mua sản phẩm giá 37 đô la, bạn sẽ đến với lần upsell thứ nhất, đó sẽ là nội dung của khóa đào tạo với giá 197 đô la.

Nếu bạn nói không với upsell, bạn được chuyển sang phần downsell cung cấp một gói trả góp hoặc thanh toán toàn bộ.

Cả hai phần này đều đưa bạn đến lần upsell thứ hai, một lần nữa là chương trình liên tục của họ với giá 97 đô la một tháng. Nếu bạn nói không, thì phần downsell sẽ là bản dùng thử miễn phí 30 ngày.

Phễu này rất hiệu quả vì nó là một phễu video bán hàng thiên về truyền thống hơn, nhưng dù sao thì nó vẫn đem lại tỷ lệ chuyển đổi rất đáng kinh ngạc từ traffic lạnh. Điều đó xảy ra vì một vài lý do:

  • Họ có presale page để chuyển đổi traffic lạnh,
  • Một video bán hàng vô cùng thuyết phục để giúp kiếm tiền từ những khách truy cập đó,
  • Một chuỗi upsell/downsell tuyệt vời để thu đủ tiền nhằm giúp trang trải chi phí quảng cáo của họ,
  • Và một chương trình liên tục, nơi họ có thể tiếp tục kiếm tiền mỗi tháng từ tất cả khách hàng thông qua phễu này.

Đó là phễu video bán hàng mà REO Rockstar đang sử dụng. Đây là một trong những phễu mà tôi luôn cố gắng mô phỏng và tôi nghĩ rằng nó là một trong những loại phễu rất hiệu quả mà bạn cũng có thể sử dụng.

Lời kết

Vâng! Vậy là bạn vừa đi qua một casestudy thực tế từ một phễu video bán hàng. Nó là một trong những loại phễu đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn cần phải có để phát triển công việc kinh doanh.

Đây là loạt bài viết sẽ được đăng vào 7 giờ tối thứ 7 hằng tuần.

Những thông tin trong bài viết này đã được Duy tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn nhằm mang đến cho độc giả những ý tưởng, kiến thức, case study của rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình phễu marketing và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kỳ đóng góp nào, hãy comment ở phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Hy vọng các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị qua loạt bài viết này.

Bạn thích nội dung này?

Duy thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Duy tôn trọng quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn nên chỉ gửi 1 email/tuần và KHÔNG SPAM.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *