Bản tin Thiết Kế Phễu 06: Phễu ra mắt sản phẩm

ban-tin-thiet-ke-pheu

Chào mừng bạn trở lại với bản tin Thiết Kế Phễu! Trong tuần này, tôi sẽ cho bạn xem một trong những phễu mà tôi nghĩ rằng dù bạn đang bắt đầu khởi nghiệp hoặc mở rộng quy mô bằng việc tung ra sản phẩm mới thì nó sẽ cực kỳ phù hợp. Tôi rất hào hứng vì tôi tin rằng những chia sẻ này sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng thú vị và mang lại giá trị thật sự khi các bạn áp dụng nó.

Và casestudy mà tôi muốn chia sẻ là phễu ra mắt sản phẩm của Russell Brunson – một trong những nhà sáng lập của Clickfunnels. Vì vậy, tôi sẽ cho bạn thấy “hậu trường” đầy đủ của họ.

Đây là lần giới thiệu sản phẩm mà Russell tự triển khai cho ClickFunnels. Lúc này ClickFunnels đã hoạt động được một năm và khi ra mắt lần đầu tiên, họ đã thực hiện hàng tấn hội thảo trên web.

Bởi vì Russell đã tổ chức hội thảo trực tiếp trên web rất nhiều lần, các đơn vị affiliates của anh ta bắt đầu yêu cầu một cái gì đó mới và khác biệt để quảng cáo. Họ thực sự muốn một cái gì đó luôn sẵn có ở đó để họ có thể thiết lập và quảng cáo trong một thời gian dài.

Lúc đầu, suy nghĩ của Russell là: “Tôi sẽ tổ chức buổi ra mắt sản phẩm này như thế nào? Tôi có cần phải bắt đầu lại từ đầu không? Tôi có cần viết kịch bản cho tất cả các video mới không?”

Sau đó, Russell nhận ra một một điều tuyệt vời. Anh ta nhận thấy rằng Hội thảo hoàn hảo trên web (The Perfect Webinar) đã đủ hoàn hảo rồi. Tại sao lại phải thay đổi nó?

Vì vậy, khi Clickfunnels ra mắt sản phẩm này, thay vì cố gắng làm điều gì đó mới, Russell quyết định sử dụng mô hình mà đã được minh chứng. Anh ấy sẽ sử dụng Kịch Bản “The Perfect Webinar” (trong cuốn sách “Bí mật chuyên gia”) nhưng theo trình tự ra mắt sản phẩm.

Họ đã vừa thực hiện và đúc rút được rất nhiều điều qua quá trình này. Bây giờ, tôi muốn cho các bạn xem phiên bản hoàn thiện của nó…

Bước 1: Micro quiz (câu hỏi nhỏ)

Một ý tưởng mà Russell nghĩ sẽ rất hay đó là thực hiện một buổi ra mắt sản phẩm mà tại đó anh ấy sẽ trao tặng một loạt các phễu yêu thích của mình. Nhưng trước đó Russell đã làm quá nhiều trong lần đầu tiên truyền tải mọi thứ qua landing page bởi vì anh ấy đang cố gắng tặng quá nhiều thứ.

Russell đã phá vỡ quy tắc của riêng mình về việc luôn chỉ tập trung vào một thứ. Vì vậy, sau này anh đã thực hiện một số chỉnh sửa và bạn có thể thấy điều đó qua landing page ở phía . 

micro-quiz-landing page

Ảnh 1: Trang câu hỏi nhỏ (Micro-quiz landing page)

Nó có một đoạn video quay cảnh Russell đang nói về cách anh ấy sẽ tặng không ba cái phễu hiệu quả nhất của mình.

Bên dưới đó, anh ấy đặt tiêu đề: “Hãy để tôi cho bạn thấy hậu trường của ba cái phễu hiện tại trong công ty của tôi:

  1. Bán được trung bình 368 chai thực phẩm bổ sung mỗi ngày…
  2. Bán được hơn 26.187 cuốn sách bán chạy nhất của tôi trong vòng chưa đầy 30 ngày…
  3. Và hiện đang đem lại cho tôi (trung bình) 12 khách hàng mua sản phẩm cao cấp mới mỗi tháng!

Và tương ứng với từng tiêu đề là 3 phễu của Clickfunnels: supplement funnel, bestselling book funnel và high ticket coaching funnel. Những gì Russell đã làm khác trên phiên bản này là bao gồm thêm một bài kiểm tra nhỏ. 

Về cơ bản, Russell hỏi họ có muốn nhận miễn phí cái phễu nào trong số ba phễu yêu thích của anh ấy hay . Sau đó, họ có thể chọn từ một trong ba. Họ chọn cái nào họ muốn, nhưng họ chọn cái nào cũng không quan trọng vì dù sao anh ấy cũng sẽ cung cấp cho họ cả ba phễu trong trang tiếp theo.

Chìa khóa ở đây là khiến họ thực hiện một cam kết vì sau khi họ chọn, họ sẽ phải nhập địa chỉ email của mình. Nếu Russell chỉ yêu cầu mọi người cung cấp cho anh  địa chỉ email của họ, tỷ lệ chuyển đổi sẽ giảm xuống. Yêu cầu họ phải lựa chọn và nhấp vào một cái nút đòi hỏi một chút nỗ lực. Sau khi họ đã làm điều đó, không khó để yêu cầu một địa chỉ email.

Đây là khái niệm tương tự đằng sau các cuộc khảo sát bên trong ClickFunnels. Bạn chỉ hỏi một câu hỏi đơn giản như “Bạn muốn tôi cung cấp cho bạn phễu nào?” hoặc “Bạn đã nghe về chúng tôi từ đâu? (TV, tin tức, đài phát thanh hay khác)? ”

Bước 2: Quy trình ra mắt sản phẩm

Sau khi mọi người chọn tham gia, họ sẽ được đưa đến quy trình ra mắt sản phẩm. Nó được thiết lập tương tự như hầu hết các lần ra mắt sản phẩm khác. Có bốn video đi qua về ba bí mật trên hội thảo trên web của Clickfunnels và sau đó là ưu đãi.

Thay vì thực hiện hội thảo trên web, dạy các khái niệm tương tự từ các địa điểm khác nhau:

Video 1: Đối với Bí mật đầu tiên, Russell nói về việc hack phễu. Bên dưới video, họ có thể bấm vào để tải book funnel và được phép bình luận – phản hồi.

ra-mat-san-pham-video-1

Ảnh 2: Trang chuỗi video ra mắt sản phẩm #1

Họ có rất nhiều nhận xét, điều này tạo ra bằng chứng xã hội tuyệt vời. Ban đầu họ làm các video theo hình thức trực tiếp (dạng livestream trên web).

Khách hàng sẽ nhận được video này, sau đó đợi 2-3 ngày để có được video tiếp theo. Trong định dạng evergreen (tự động phát liên tục), họ sẽ nhận được một video mỗi ngày.

Video 2: Bí mật thứ hai từ hội thảo trên web là Funnel Cloning (sao chép phễu). Trong video này,  tạo ra một bản demo của phần mềm từ ClickBank. Bên dưới Clickfunnels cho phép mọi người để lại những nhận xét để giúp họ hào hứng.

Video 3: Ngày hôm sau, họ nhận được bí mật thứ ba, đó là bí kíp tuyệt vời nhất để hack lưu lượng truy cập (traffic). Russell đưa họ đến nhà của anh, cho họ xem một loạt các loại thực phẩm bổ sung, sau đó anh ấy nói về cách tìm ra nguồn truy cập của người khác và khai thác chúng.

ra-mat-san-pham-video-2&3

Ảnh 3: Trang chuỗi video ra mắt sản phẩm #2 và #3

Anh ấy cố gắng làm cho những thứ này trở nên thú vị về mặt hình ảnh. Vì vậy, bạn bước vào đây và bạn kiểu như: “Wow… sao đầy nhóc thực phẩm bổ sung thế này?”.

Điều gì đang xảy ra ở đây? Một lần nữa, họ có thể để lại nhận xét, tải xuống quà tặng ở cuối trang.

Tôi muốn bạn lưu ý đến một số điều về chuỗi video này:

Thứ nhất: Trong mỗi bước, Russell luôn tặng họ bản dùng thử miễn phí của ClickFunnels vì đó là mục tiêu số một của anh ấy.

Thứ nhì: Russell sẽ đưa bạn đi qua một cuộc hành trình khi bạn xem những video này. Anh ấy bắt đầu bằng cách lấy một chiếc bánh và nói chuyện, sau đó ngồi xuống và giảng dạy một lúc, sau đó đứng lên và rời đi đâu đó.

Trong video tiếp theo đó, anh ấy đang lái xe đến ClickBank, ra khỏi xe và đi vào trong. Tiếp theo, anh ấy rời văn phòng và về nhà.

Russell không chỉ cố gắng kết nối họ từ video này sang video khác, mà anh ấy còn thực sự đứng lên, di chuyển đến một nơi nào đó và khán giả giống như cũng đang di chuyển cùng anh ta. Nó mang lại mong muốn tiếp tục theo dõi. Đây là một mẹo hay cần nhớ khi bạn tạo ra video của riêng mình.

Thứ ba: Các video được thiết lập để mọi người có thể quay lại và truy cập vào những video mà họ đã mở khóa, nhưng họ không thể đi tiếp. Vì vậy, nếu họ bỏ lỡ video một, họ có thể quay lại và xem video đó khi chuyển đến video hai, nhưng họ không thể chuyển sang video ba và bốn.

Các trang giới thiệu sản phẩm là các video đào tạo. Khi họ xem video số , Russell sẽ có lời kêu gọi hành động dùng thử miễn phí ClickFunnels và họ cũng có thể để lại nhận xét và tải xuống phần quà tặng thêm (bonus).

Bước 3: Lời chào hàng

Video số bốn và bước cuối cùng trong chuỗi này là lời chào hàng. Như đã nói, đó chỉ là một lời chào hàng từ hội thảo trên web, vì vậy nếu xem video này, bạn sẽ thấy đang đưa ra các ưu đãi.

ra-mat-san-pham-offer

Ảnh 4: Lời chào hàng (sử dụng “The stack” trong cuốn sách “Bí Mật Chuyên Gia”)

Về cơ bản, Russell sẽ nói: “Chúng ta đã xem qua một số video thú vị, bây giờ tôi nhận được một ưu đãi rất đặc biệt có tên là Funnel Hacking. Điều đầu tiên bạn sẽ nhận được là … ”

Anh ấy đi qua từng trang và về cơ bản là đang đúc kết lại dựa vào việc mô phỏng hội thảo trên web hoàn hảo (The Perfect Webinar) trong cuốn sách “Bí Mật Chuyên Gia“.

Và đó là toàn bộ quá trình.

Sơ đồ phễu ra mắt sản phẩm

Tôi muốn vạch ra quy trình để bạn có thể thấy cách tất cả hoạt động cùng nhau.

pheu-ra-mat-san-pham

Ảnh 5: Sơ đồ phễu ra mắt sản phẩm

Trang số một là micro-quiz. Russell hỏi một câu hỏi đơn giản, họ nhấp vào “gửi” và sau đó cung cấp cho anh ấy địa chỉ email của họ. Trang này cũng có một video anh ấy nói về cách họ có thể nhận được một phễu miễn phí khi đăng ký khóa đào tạo miễn phí.

Sau khi họ chọn tham gia, chúng tôi chuyển họ vào trang ra mắt sản phẩm (product launch page).

Các trang giới thiệu sản phẩm là các video đào tạo. Khi họ xem video số một, Russell sẽ có lời kêu gọi hành động dùng thử miễn phí ClickFunnels và họ cũng có thể để lại nhận xét và tải xuống phần quà tặng thêm (bonus).

Tiếp theo, họ được chuyển sang video số hai, với khái niệm tương tự. Nó có một video, một lời kêu gọi hành động để dùng thử miễn phí, nhận xét và tải xuống. Video số ba được thiết lập theo cùng một cách. Từ đó, Russell thúc đẩy mọi người đến với lời chào hàng với ưu đãi lớn.

Trang này có một video quay cảnh Russell trình bày về “The stack” (tạm hiểu là xếp chồng ưu đãi): “Bạn sẽ nhận được thứ này, cộng với bạn sẽ nhận được thứ này, và bạn sẽ nhận được thứ này …”. Anh ấy cung cấp cho họ tổng giá trị của mọi thứ họ sẽ nhận được, sau đó đưa ra một ưu đãi đặc biệt bất kể giá thực tế của chúng là bao nhiêu. Và đó là cách nó hoạt động.

Như tôi đã nói, phễu ra mắt sản phẩm này về cơ bản sử dụng Kịch Bản “The Perfect Webinar”, nhưng sau đó chia nhỏ nó ra thành các video thú vị để tạo một quy trình mới.

Nếu bạn đã có một webinar funnel (phễu hội thảo trực tuyến) và bạn đã làm theo Kịch bản Perfect Webinar, tôi khuyên bạn nên tạo một phễu khác để có giao diện khác. Nó là thông điệp tương tự, nhưng nó được trình bày khác nhau. Nó thật sự thú vị và mới mẻ.

Tôi đã đọc qua các bình luận trên trang này và thấy có một người nói: “Tôi đã là thành viên của ClickFunnels được sáu tháng, tôi đã hủy tài khoản của mình, nhưng sau đó tôi đã xem trình tự trong video này và bây giờ tôi quay lại vì tôi hiểu ra sức mạnh của ClickFunnels! ”.

Cách nó giáo dục, đào tạo và bán hàng cho khách hàng thực sự rất hay – tất cả những thứ bạn cần đều nằm trong một “siêu phễu”!

Lời kết

Vâng! Vậy là bạn vừa đi qua một casestudy thực tế từ một phễu ra mắt sản phẩm. Nó là một trong những loại phễu hơi phức tạp hơn một chút vì đòi hỏi bạn sẽ cần phải tạo ra một kịch bản có sự kết nối giữa các phần lại với nhau. Tuy nhiên, hiệu quả của nó mang lại sẽ xứng đáng với công sức mà bạn sẵn sàng bỏ ra.

Đây là loạt bài viết sẽ được đăng vào 7 giờ tối thứ 7 hằng tuần.

Những thông tin trong bài viết này đã được Duy tổng hợp và dịch thuật từ nhiều nguồn nhằm mang đến cho độc giả những ý tưởng, kiến thức, case study của rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng mô hình phễu marketing và gặt hái được nhiều thành công vượt trội.

Nếu bạn có thắc mắc hoặc bất kỳ đóng góp nào, hãy comment ở phía bên dưới để chúng ta cùng thảo luận thêm nhé.

Hy vọng các bạn sẽ nhận được nhiều giá trị qua loạt bài viết này.

Bạn thích nội dung này?

Duy thường xuyên gửi những thông tin như thế này cho bạn qua email mỗi tuần. Duy tôn trọng quyền riêng tư và thông tin cá nhân của bạn nên chỉ gửi 1 email/tuần và KHÔNG SPAM.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *