Những Công Cụ Mạnh Mẽ Phát Triển Doanh Nghiệp Online Của Bạn

Trong những năm qua, Duy đã nỗ lực thử nghiệm hàng chục công cụ và nền tảng kinh doanh online để tìm ra những thứ có thể thực sự thay đổi cuộc chơi. Dưới đây là một số công cụ quan trọng mà Duy tin tưởng sẽ hữu ích cho hoạt động kinh doanh online của bạn.

Tai-Nguyen-TranBaoDuy

HostArmada

HostArmada là một đơn vị cung cấp dịch vụ hosting lưu trữ web chất lượng cao cho cá nhân và doanh nghiệp. Mức giá của họ đáp ứng nhiều nhu cầu và ngân sách khác nhau chỉ từ $2.49/tháng (khoảng 65.000 VND) với dung lượng lưu trữ 15GB.

HostArmada có tốc độ nhanh, giúp cải thiện thứ hạng của một trang web trên công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng. HostArmada cam kết độ ổn định cho website đạt 99,9%, đảm bảo rằng trang web của bạn luôn luôn hoạt động.

Ngoài ra, họ còn cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí, sao lưu trang web và các công cụ xây dựng trang web, giúp khách hàng dễ dàng bắt đầu với trang web của mình. Duy đã sử dụng dịch vụ của HostArmada nhiều năm qua và đang rất hài lòng về chất lượng của họ với chi phí rẻ hơn nhiều so với các nhà cung cấp khác.

Namecheap

Namecheap là một nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ và đáng tin cậy cho cá nhân và doanh nghiệp. Với hơn 10 triệu tên miền được đăng ký và giao diện thân thiện với người dùng, Namecheap giúp Duy dễ dàng thiết lập tên miền cho trang web của mình.

Đối với những tên miền Quốc tế như .com, .net, .io,… thì Duy sẽ ưu tiên sử dụng những đơn vị bên nước ngoài vì dịch vụ của họ rất tốt. Duy cũng đang sử dụng Namecheap để đăng ký các tên miền cho cá nhân và khách hàng của mình. Vì vậy, đây là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn suy nghĩ đến việc mua các tên miền Quốc tế.

Tenten

Tenten là một nền tảng trực tuyến cung cấp dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ và đáng tin cậy cho cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đối với những tên miền như .vn, .com.vn,… thì Duy (và bạn) chỉ có thể đăng ký từ những đơn vị trong nước. Vì vậy, Tenten là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn suy nghĩ đến việc đăng ký các tên miền .vn, .com.vn,…

Elementor

Elementor là một plugin trên WordPress giúp Duy tạo các trang web đẹp mắt mà không cần biết lập trình. Với giao diện dễ sử dụng và tính năng kéo – thả, Duy có thể thêm văn bản, hình ảnh, video, nút bấm và các phần tử động để tạo ra các trang web chuyên nghiệp và thu hút.

Ngoài ra, Elementor cung cấp một bộ công cụ đa dạng để tùy chỉnh giao diện của trang web, bao gồm các biểu mẫu, kết cấu, màu sắc và các hiệu ứng động. Điều này làm cho Elementor trở thành một công cụ hữu ích cho các doanh nghiệp muốn tạo ra các trang web nhanh chóng mà không cần tốn nhiều thời gian và tiền bạc để thuê đội ngũ lập trình.

GetResponse

GetResponse là một nền tảng email marketing toàn diện giúp doanh nghiệp phát triển bằng cách tương tác với khán giả và tăng doanh thu. 

Các tính năng bao gồm chiến dịch email, trang đích, hội thảo trực tuyến, quy trình tự động hóa và nhiều hơn nữa. GetResponse có giao diện thân thiện với người dùng, các mẫu tùy chỉnh và phân tích tiên tiến. 

Đây là một công cụ mà không chỉ riêng Duy mà nhiều Blogger, Marketer khác trên thế giới và Việt Nam đang sử dụng hằng ngày. GetResponse hiện đang cung cấp gói miễn phí hằng tháng.

Systeme

Nếu bạn không muốn tốn tiền cho việc thuê hosting và các công cụ khác hoặc là người mới bắt đầu kinh doanh online thì Systeme sẽ là một lựa chọn phù hợp.

Duy cực kỳ ấn tượng với Systeme – một nền tảng kinh doanh tất cả trong một hoàn hảo giúp Duy có thể xây dựng trang web, gửi email marketing, tạo phễu bán hàng, tạo trang web thành viên, và nhiều lợi ích khác. Điều tuyệt vời là Systeme cho phép Duy (và bạn) có thể sử dụng không giới hạn các tính năng trên hoàn toàn miễn phí, cụ thể với gói miễn phí trọn đời, bạn sẽ nhận được:

 • Lưu trữ 2000 contact
 • Gắn tag cho contact
 • Gửi email không giới hạn
 • Tạo 3 phễu bán hàng
 • Tạo 15 trang trong phễu bán hàng
 • Tạo 1 blog/website thông tin
 • Tạo 1 trang thành viên để kinh doanh khóa học
 • Không giới hạn số lượng học viên
 • Lưu trữ không giới hạn số lượng video bài học
 • Tạo 1 cộng đồng để trao đổi
 • Không giới hạn thành viên trong cộng đồng
 • Tự động hóa gửi email marketing
 • Liên kết tên miền riêng

Systeme rất dễ sử dụng và trực quan, đã giúp Duy – người không chuyên về công nghệ – cũng có thể sử dụng dễ dàng. Ngoài ra, nó còn cung cấp cho Duy một loạt các trang mẫu cũng như chức năng kéo – thả, giúp Duy nhanh chóng tạo ra các trang web và phễu bán hàng thu hút.

Systeme là công cụ mạnh mẽ nhưng dễ dàng sử dụng mà lại hoàn toàn miễn phí. Nó rất phù hợp đề người mới bắt đầy có thể làm quen và sử dụng. Khi bạn đã ứng dụng nó để kiếm ra tiền, bạn có thể nâng cấp gói trả phí với chi phí rất hợp lý, thậm chí Duy đánh giá nó có giá rẻ nhất trong tất cả các nền tảng thiết kế phễu bán hàng mà Duy từng sử dụng.

HostArmada là một đơn vị dịch vụ hosting chuyên nghiệp. Với hệ thống máy chủ SSD cao cấp tốc độ cao, nó giúp Duy xây dựng các website WordPress một cách mượt mà. HostArmada là lựa chọn tốt cho những ai đang cần dịch vụ hosting chất lượng và đáng tin cậy với giá cả phải chăng.

Namecheap là đơn vị cung cấp tên miền nổi tiếng với lượng người dùng rất đông. Đối với các tên miền Quốc tế, Duy đều đăng ký trên Namecheap vì đăng ký rất dễ dàng và giao diện quản lý cực kỳ thân thiện. Đây cũng là đơn vị cung cấp tên miền có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.

Tenten là đơn vị cung cấp tên miền đã hoạt động tại Việt Nam hơn 10 năm. Với giá cả phải chăng và thường xuyên có nhiều chương trình khuyến mãi, đây là đơn vị mà Duy tin dùng để đăng ký các tên miền của Việt Nam như .vn, .com.vn,… cho cá nhân và khách hàng của Duy sử dụng.

Elementor là 1 plugin WordPress miễn phí, giúp người dùng thiết kế trang web một cách dễ dàng và linh hoạt nhờ vào giao diện kéo và thả. Với các công cụ đa dạng và tích hợp sẵn, Duy có thể tạo ra các trang web chuyên nghiệp và đẹp mắt chỉ trong vài phút. Elementor cũng là công cụ thiết kế web phổ biến nhất hiện nay.

Systeme là một nền tảng bán hàng trực tuyến tích hợp với email marketing, quản lý sản phẩm và thanh toán. Nó có thể giúp bạn tạo ra các website, phễu bán hàng, trang thành viên, gửi email tự động hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hoặc mới bắt đầu kinh doanh online thì đây là một nền tảng phù hợp.

Cloudflare là một dịch vụ bảo mật và tăng tốc website phổ biến được sử dụng toàn cầu. Nó cung cấp chứng chỉ bảo mật SSL miễn phí cùng các giải pháp CDN, bảo vệ DDoS, và các tính năng bảo mật khác để bảo vệ website. Cloudflare cũng giúp quản lý DNS trên nhiều nền tảng một cách linh hoạt với tốc độ vượt trội.

WooCommerce là một plugin để tạo trang web thương mại điện tử trên WordPress. Nó có tính năng đầy đủ để quản lý sản phẩm, đơn hàng và thanh toán vận chuyển. Nó hỗ trợ nhiều cổng thanh toán và các plugin hỗ trợ tùy biến khác. WooCommerce là một plugin không thể thiếu trên website WordPress cho việc bán hàng.

CartFlows là plugin WordPress sử dụng kết hợp với Elementor giúp Duy tạo ra các landing page theo từng bước để tăng tỷ lệ chuyển đổi và tích hợp với các nền tảng email marketing khác để tạo ra một phễu bán hàng hoàn chỉnh. Nó phù hợp cho cả doanh nghiệp kinh doanh online bán sản phẩm vật lý và sản phẩm thông tin.

MasterStudy LMS là nền tảng quản lý học tập đa chức năng, giúp Duy tạo và quản lý các khóa học online, bao gồm bài kiểm tra và đánh giá định kỳ để giám sát tiến độ của học viên. Plugin này kết hợp với WooCommerce, CartFlows sẽ tạo thành một hệ thống hoàn hảo giúp bạn kinh doanh sản phẩm thông tin hiệu quả.

GetResponse là công cụ email marketing hàng đầu với nhiều tính năng giúp tạo và gửi email hiệu quả. Cung cấp mẫu email chuyên nghiệp, tùy chỉnh giao diện và kích hoạt tự động hóa. GetResponse có thể tích hợp với WordPress và các nền tảng khác để thực hiện các yêu cầu gửi email của bạn.

FluentCRM là một plugin quản lý khách hàng trên WordPress với nhiều tính năng hữu ích như tạo và quản lý chiến dịch tiếp thị, email tự động, theo dõi hoạt động của khách hàng, đánh giá và phân loại khách hàng. Nó có thể kết hợp với nhiều plugin khác để tạo các phễu bán hàng tự động.

Fluent Forms là một plugin cho WordPress giúp tạo và quản lý các form. Giao diện kéo và thả cho phép tùy chỉnh các trường nhập liệu, kiểm tra và định dạng dữ liệu. Đây là công cụ lý tưởng để tạo form trên WordPress. Nó có thể kết hợp với plugin FluentCRM để tự động gửi email. 

Brevo (trước đây là Sendinblue) là nền tảng email marketing cho phép bạn gửi email thông qua API. Nó có thể tích hợp với các plugin WordPress khác như FluentCRM để gửi email. Với gói miễn phí, bạn có thể gửi 300 email/ngày, hoàn toàn đủ dùng cho những nhu cầu cơ bản khi mới bắt đầu.

Elastic Email cũng là một đơn vị cung cấp dịch vụ email marketing tương tự như Brevo. Với tính năng gửi email qua API, bạn có thể tích hợp với WordPress để gửi email với giới hạn 100 email/ngày. Bạn có thể cài đặt nó để gửi các email thông báo từ hệ thống. Nò còn có thể sử dụng song song với Brevo.

ChatGPT là một công cụ đã quá thuộc không chỉ trong lĩnh vực marketing mà còn nhiều lĩnh vực khác. Với trí tuệ nhân tạo, nó giúp Duy (và bạn) có thể hoàn thành công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Những nội dung mà Duy viết trên website này cũng được tận dụng AI từ ChatGPT.

CapCut PC là phần mềm chỉnh sửa video miễn phí cho máy tính với đầy đủ tính năng như ghép, cắt, xoay, áp dụng hiệu ứng video, chèn nhạc nền và văn bản. Bạn cũng có thể tùy chỉnh tốc độ, màu sắc ánh sáng để tăng tính chuyên nghiệp cho video của mình và xuất video chất lượng cao.

Sendspark là công cụ ghi video màn hình giúp Duy quay lại các video hướng dẫn trên máy tính. Ngoài ra, nó còn lưu trữ trên cloud để có thể chia sẻ với người khác thông qua email hoặc mạng xã hội với giao diện chuyên nghiệp. Sendspark cũng tích hợp phân tích để theo dõi hiệu quả video.

Wave.video là một công cụ chuyên nghiệp cho phép tạo và chỉnh sửa video một cách dễ dàng trên trình duyệt mà không cần tải phần mềm. Ngoài những tính năng edit video cơ bản, công cụ này còn hỗ trợ tạo các video bằng AI với kho stock hơn 200 triệu ảnh và video kèm giọng đọc AI.

Figma là công cụ thiết kế đồ họa cho phép tạo thiết kế độc đáo cho website, landing page, ứng dụng di động và sản phẩm thiết kế khác. Đây là công cụ mà Duy sử dụng thường xuyên để thiết kế mockup các landing page trước khi đưa lên các nền tảng website hoặc thiết kế phễu khác.

Canva là công cụ “quốc dân” vì đã quá thông dụng ở Việt Nam và Thế Giới. Nó cho phép bạn tạo nhanh các thiết kế chuyên nghiệp như bảng, poster, thiệp, ảnh mạng xã hội và thumbnail. Canva có nhiều mẫu sẵn, và tính năng sáng tạo để tùy chỉnh, phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Mặc dù Canva có nhiều mẫu thiết kế nhưng nó gặp hạn chế trong việc thiết kế các hình ảnh mockup, nhất là các mẫu mockup sử dụng cho landing page và phễu bán hàng. ClickDesigns có tính năng giống Canva nhưng tập trung vào các thiết kế mockup và khắc phục điểm yếu của Canva.

Sidekick là một trình duyệt web không những có tốc độ tối ưu (x3 lần Chrome) mà còn tích hợp sẵn tính năng chặn quảng cáo để hạn chế sự xao nhãng. Ngoài ra, giao diện của Sidekick có thể giúp bạn sắp xếp linh hoạt nhằm tối ưu và truy cập nhanh các ứng dụng, tài liệu, tin nhắn thường sử dụng.

Trello là công cụ quản lý dự án có thể tổ chức công việc thành các danh sách và thẻ, di chuyển chúng qua các danh sách khác nhau để quản lý tiến độ dự án. Nó tích hợp lịch trình thời gian thực và nhắc nhở thông minh, đồng bộ hóa với các ứng dụng khác như Gmail để làm việc hiệu quả hơn.

Lark là ứng dụng đa tính năng cho doanh nghiệp, có chat, video call, chia sẻ tệp tin, quản lý lịch làm việc, tạo danh sách công việc, tự động hóa và công cụ AI. Lark cho phép đồng bộ hóa ứng dụng trên máy tính và điện thoại để tăng năng suất và giảm thiểu sai xót khi làm việc từ xa.